image banner
Tham quan, trao đổi về chuyển đổi số tại Huyện Yên Thành và Huyện Con cuông
Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, hướng đến 20 năm thành lập Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An (Sở TT&TT), trong 2 ngày 21 và 22/10/2023, Công đoàn Sở TT&TT đã tổ chức cho đoàn viên đi tham quan, trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số tại huyện Yên Thành và huyện Con Cuông. Đoàn do ông Võ Trọng Phú, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Sở TT&TT phụ trách. Tham gia cùng Đoàn có đồng chí Lê Bá Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, Trưởng, Phó các phòng chuyên môn, Lãnh đạo Trung tâm Công nghệ Thông tin và truyền thông và 18 nữ đoàn viên Công đoàn Sở TT&TT.

Trong khuôn khổ chuyến tham quan, trao đổi kinh nghiệm, Đoàn công tác được tập thể lãnh đạo huyện Yên Thành, và huyện Con Cuông đón tiếp chu đáo. Tại buổi gặp mặt lãnh đạo, cán bộ huyện Yên Thành, và huyện Con Cuông đoàn công tác đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số ở địa phương, trong đó chia sẻ những mô hình, cách làm hay trong phát triển kinh tế số gắn với đặc thù của địa phương. Sở Thông tin và truyền thông cũng đã chia sẻ những giải pháp, cách làm để phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số gắn với đặc thù, thực tiễn của địa phương.

Kết hợp với việc trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi số, Đoàn đã tổ chức tham quan một số mô hình phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Yên Thành như Trại Cừu, Đập Vệ Vừng, Lèn đá Bảo Nham và tham quan một trong những ngôi chùa ở Nghệ An có lịch sử lâu đời nhất hiện nay, đó là Chùa Gám.

Anh-tin-bai

Chùa Gám được xây dựng từ thời nhà Trần, là nơi thờ các vị thần có công với đất nước như: Uy minh vương Lý Nhật Quang, Cao Sơn, Cao Các, Tứ vị Thánh Nương, Sát Hải Đại Vương Hoàng Tá Thốn, Lý Thiên Cương (ảnh nguồn internet).

Anh-tin-bai
 

Đập Vệ Vừng - nơi được người dân ví von như một đại dương thu nhỏ với những ốc đảo tuyệt đẹp nằm giữa mênh mông sông nước. Xung quanh đập là rừng núi và hồ suối thơ mộng trữ tình. Hệ thực vật đập Vệ Vừng Yên Thành Nghệ An đa dạng, phong phú, tạo nên cảnh quan thoáng đãng, không khí tươi mát, sảng khoái (ảnh nguồn internet).

Đoàn cũng đã được tham quan một số mô hình phát triển dịch vụ du lịch miền Tây xứ Nghệ như Thác Khe Kèm, rừng quốc gia Pù Mát, món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho huyện Con Cuông.

Anh-tin-bai

 Thác Khe Kèm là cảnh đẹp Nghệ An nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích (ảnh nguồn internet).

 

Anh-tin-bai

Vườn quốc gia Pù Mát có diện tích rộng lớn và nằm trong khu vực có đa dạng sinh học phong phú. Khu vực này có sự phong phú về loài động vật, chim cánh cụt, loài cây và loài hoa (ảnh nguồn internet).

Việc tổ chức chuyến tham quan, trao đổi kinh nghiệm cho các nữ đoàn viên công đoàn thể hiện sự quan tâm của Chi bộ, lãnh đạo cơ quan Sở đối với nữ đoàn viên công đoàn và công tác chuyển đổi số của Sở và địa phương. Qua đó, động viên, khích lệ tinh thần của nữ cán bộ công chức, viên chức Sở nói riêng, cán bộ công chức, viên chức Sở và 2 huyện Yên Thành, Con Cuông nói chung nâng cao ý thức, phát huy vai trò trách nhiệm, phối hợp hiệu quả, góp phần phấn đấu thực hiện thành công Chương trình Chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

       

Lan Oanh – Trưởng Ban Nữ Công


MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐOÀN TẠI HUYỆN YÊN THÀNH VÀ HUYỆN CON CUÔNG

 
Anh-tin-bai

Tham quan vườn quốc gia Pù Mát

 

Anh-tin-bai

 Tham quan Trại Cừu

 

Anh-tin-bai

 Tham quan Thác Khe kèm

Anh-tin-bai

Tham quan Đập Vệ vừng

 

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 343
  • Trong tuần: 3 432
  • Tất cả: 185837