image banner
Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An: Khai giảng Lớp bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức và phổ cập kỹ năng số cho người dân
Sáng nay (13/10/2023), Sở Thông tin và Truyền thông khai giảng Khóa bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức và phổ cập kỹ năng số cho người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tham dự khai giảng khóa học có đồng chí Võ Trọng Phú, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Đậu Đình Dương, Phó Giám đốc Sở Nội Vụ; đồng chí Phan Bình Giang, Quyền Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Tiến sỹ Nguyễn Đức Toàn, Tiến sỹ Trịnh Ngọc Trúc  – Chuyên gia Chuyển đổi số, Giảng viên cùng hơn 200 học viên (đợt 1) đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ngày 15/6/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã ban hành Kế hoạch số 420/KH-UBND bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức, phổ cập kỹ năng số cho người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2023. Theo đó, sẽ có 37.000 công chức, viên chức được bồi dưỡng, tập huấn để tiếp cận nguồn tri thức về chuyển đổi số, trong đó 1.000 học viên đầu mối học trực tiếp và 36.000 học viên trực tuyến trên nền tảng số Once Touch.

 
Anh-tin-bai

Toàn cảnh khóa học

 
Anh-tin-bai

Học viên tham gia bồi dưỡng, tập huấn

Khóa bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức và phổ cập kỹ năng số cho người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An do Sở TT&TT phối hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông VTC NetViet tổ chức. Học viên được các Giảng viên có kinh nghiệm về đào tạo chuyển đổi số đến từ Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông VTC NetViet thiết kế nội dung gồm 6 chuyên đề: Tổng quan về chuyển đổi số; Kinh tế số; Xã hội số; Kỹ năng số; An toàn thông tin và Hướng dẫn sử dụng nền tảng OneTouch. 

Theo kế hoạch, sau khóa học tất cả 1.000 cán bộ, công chức, viên chức đầu mối đã được trang bị đầy đủ kiến thức về chuyển đổi số sẽ trở về đơn vị để triển khai hướng dẫn, hỗ trợ cho tất cả các cán bộ công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị mình tham gia khóa học chuyển đổi số bằng hình thức học online trên nền tảng OneTouch và đảm bảo đến ngày 31/12/2023 có 37.000 cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh được tập huấn, bồi dưỡng chuyển đổi số đầy đủ và được kiểm tra kết quả học tập và cấp chứng nhận hoàn thành khóa học trên nền tảng OneTouch.

 

 

Anh-tin-bai

  Đ/c Võ Trọng Phú, Phó Giám đốc Sở TT&TT phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu khai giảng khóa học, đồng chí Võ Trọng Phú, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, chuyển đổi số là xu hướng phát triển tất yếu và là động lực lớn nhất tạo ra sự phát triển đột phá trên các mặt quản lý, kinh tế, xã hội. Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số. Chuyển đổi số không chỉ giúp tăng năng suất, giảm chi phí mà còn mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có, do đó đội ngũ cán bộ công chức, viên chức cần được trang bị đầy đủ kiến thức về chuyển đổi số, tạo động lực thúc đẩy quá trình xây dựng chính quyền số tỉnh Nghệ An góp phần thực hiện thành công việc xây dựng Chính phủ số. Đồng chí yêu cầu các học viên tham gia khóa học nghiêm túc, trách nhiệm, hoàn thành khóa học và bài kiểm tra đạt kết quả cao. Đặc biệt, với 1.000 học viên cán bộ đầu mối được tham gia học trực tiếp cần nắm vững các kiến thức về chuyển đổi số, xây dựng và nâng cao năng lực kỹ năng số, định hướng và xác định được lộ trình cũng như chiến lược chuyển đổi số tại các đơn vị để triển khai việc đào tạo theo hình thức trực tuyến tại cơ quan, đơn vị của mình./.

Thu Mây

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 304
  • Trong tuần: 3 393
  • Tất cả: 185798