image banner
Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 3/2023
Ngày 08/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 3/2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Ngọc Cảnh-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Bá Hảo-Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và đồng chí Trần Minh Ngọc-Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Trong tháng 02/2023, các cơ quan báo chí tích cực cập nhật, thông tin các hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo tỉnh kịp thời và đầy đủ, nhất là các nội dung quan trọng tại các phiên họp thường kỳ tháng 02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Một số hoạt động: Lễ giao nhận quân năm 2023; Lễ phát động Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 – 2025; những kết quả quan trọng, những dấu ấn đậm nét trong công tác xây dựng Đảng gắn với kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023); các hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2023)… được các cơ quan báo chí quan tâm thông tin, tuyên truyền đậm nét.

Báo chí đã thông tin về những kết quả quan trọng, những dấu ấn đậm nét trong công tác xây dựng Đảng gắn với kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) là chủ đề được các cơ quan báo chí quan tâm thông tin, tuyên truyền đậm nét. Nhiều bài viết nhấn mạnh sức sống của Đảng trong mối liên hệ mật thiết với nhân dân; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc triển khai chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị các khóa về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, một số vấn đề được báo chí quan tâm thông tin, phản ánh như nỗ lực, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra của các ban, sở, ngành; Phản ánh tinh thần bám việc, bám công trường của công nhân lao động trên các công trường xây dựng để đảm bảo tiến độ công trình; nêu bật khí thế sản xuất, nuôi trồng, kinh doanh của nông dân, ngư dân; các doanh nghiệp trong những tháng đầu năm; Đề cập, thông tin điểm sáng của kinh tế Nghệ An, đặc biệt là việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI); kiến nghị, đề xuất những giải pháp để tăng cường thu hút vốn đầu tư nước ngoài bền vững và lành mạnh…

 Các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương phản ánh khá đậm nét các hoạt động, không khí lễ hội đầu năm trên địa bàn, góp phần tăng cường quảng bá các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của Nghệ An đến với người dân cả nước và bạn bè quốc tế. Đồng thời, một số cơ quan báo chí có các bài viết phản ánh tình trạng biến tướng, thương mại hóa, lạm dụng lễ hội để trục lợi; vấn nạn “buôn thần, bán thánh”, mê tín, dị đoan… làm mai một giá trị văn hóa truyền thống. Các cơ quan báo chí thông tin, phản ánh các hoạt động du lịch; nhấn mạnh hiệu quả của việc ngành du lịch triển khai những giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch phát triển, góp phần quảng bá thương hiệu du lịch xứ Nghệ.

Tại hội nghị các nhà báo, phóng viên trao đổi một số nội dung liên quan đến việc cung cấp thông tin; đề xuất nội dung bổ sung vào dự thảo sửa đổi Quyết định số 62/2013/QĐ-UBND Quy định về phát ngôn, cung cấp, đăng, phát và xử lý thông tin trên báo chí thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An và Quyết định 15/2014/QĐ-UBND.VX về ban hành quy định quản lý hoạt động của cơ quan đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí trong nước và nước ngoài trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Định hướng về công tác tuyên truyền trong tháng 3/2023, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tiếp tục tăng cường thông tin, tuyên truyền, làm lan tỏa sâu sắc nội dung và kết quả triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với 5 nhóm chương trình, 21 đề án trọng điểm; kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị. Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023; tiếp tục tuyên truyền các phong trào, mô hình, điển hình thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền lan tỏa Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023-2025.

Lê Thị Thắm - Sở TT&TT

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 259
  • Trong tuần: 3 348
  • Tất cả: 185753