image banner
Sôi nổi phong trào dân vũ thể thao tại Sở Thông tin và Truyền thông
Phong trào nhảy dân vũ thể thao là hoạt động văn hóa văn nghệ được phụ nữ yêu thích, tập luyện. Phong trào lan tỏa sâu rộng, tạo sân chơi sôi nổi, bổ ích, rèn luyện sức khỏe, mang niềm vui, sức sống cho chị em ở mọi lứa tuổi, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Phong trào dân vũ thể thao tại Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An cũng là một trong số mô hình hoạt động sôi nổi.

 

Anh-tin-bai

Tiết mục đạt Giải Khuyến khích của CLB Dân vũ thể thao sở TT&TT

 

Từ 2 tháng nay, sau một ngày làm việc, các thành viên câu lạc bộ (CLB) dân vũ Sở Thông tin và Truyền thông NA lại hăng say tập luyện. Khi tiếng nhạc vang lên thì  mọi mệt mỏi trong ngày tan biến, chỉ còn sự hăng say nhún nhảy theo điệu nhạc. Những bước chân ngày một điêu luyện hơn, đồng đều hơn.

Phải nói rằng, khi Công đoàn viên chức tổ chức cuộc thi Dân vũ thể thao trong khối các cơ quan cấp tỉnh thì phòng trào dân vũ tại Sở Thông tin và Truyền thông được khơi gợi. Lúc đầu, việc khiêu vũ khá xa lạ đối với một số chị em. Thời gian đầu để tập hợp chị em tham gia CLB và luyện tập rất khó khăn. Mặc dù chị em rất hào hứng nhưng hầu như mỗi buổi tập đầy đủ các thành viên là rất khó.  Có người chỉ tập luyện được 30 phút lại tất tả chạy đi đón con. Có người hối hả chở con đi học hay tranh thủ chợ búa lại quay về luyện tập. Có người lại đi công tác dài ngày đành “hóng” livestream tập luyện từ xa…. Tuy nhiên, sau vài buổi luyện tập các chị em thích thú và phấn chấn. Những đôi chân còn ngập ngừng, điệu nhún nhảy còn dè dặt, thậm chí những động tác còn “lệch chuẩn” không làm cho chị em nhụt chí, mà trái lại đã đem đến những trận cười sảng khoái.

CLB dân vũ chị em chúng tôi, già có, trẻ vừa vừa có (không có trẻ tuổi) nhóm họp nhau lại, không phân biệt tuổi tác, chức vụ, luôn có những giờ phút “quậy” hết “nấc”. Chúng tôi vẫn tự cho mình là trẻ, tuổi tác chỉ là con số, không có ý nghĩa gì. Chúng tôi đã có những giờ phút tập luyện, vừa vui nhộn vừa thư giãn. Chúng tôi đã có những giờ phút bật loa ầm ĩ và nhún nhảy ở nhà khiến các ông chồng phải trố mắt ngạc nhiên. Chúng tôi đã có những trận cười sảng khoái bên nhau, những khoảng khắc vui vẻ bên nhau, những lúc cùng nhau động viên đầy tình cảm…

Để “không bị bỏ lại phía sau” những chị em không tập luyện được cùng CLB thì về nhà tự “ôn bài”. Các thành viên trong CLB tự lên mạng học theo youtube rồi hướng dẫn cho nhau. Kiên trì học từng bước nhảy rồi ghép nhạc, đến nay CLB đã có những bài biểu diễn để lại ấn tượng. Sau 10 buổi luyện tập, Công đoàn Sở TT&TT đã “mang quân đi chinh chiến” và giành được giải Khuyến khích. Tuy kết quả còn khiêm tốn, nhưng trong một thời gian ngắn ngủi, điều kiện còn khó khăn, thành tích đó thực sự đáng quý, góp thêm động lực cho phong trào dân vũ thể thao ở Sở Thông tin và Truyền thông phát triển.

Anh-tin-bai

Đ/c Đào Thị Thanh Mai – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Nghệ An cùng các thành viên CLB Dân vũ thể thao Sở TT&TT

Với mong muốn mỗi chị em phải là người trẻ, khỏe, đẹp, sau hội thi, Công đoàn Sở TT&TT tiếp tục khuyến khích phong trào dân vũ thể thao trong cơ quan, đồng thời có thể mở rộng giao lưu với các CLB ở đơn vị khác.

Đồng chí Nguyễn Bá Hảo, Chủ tịch Công đoàn Sở TT&TT cho biết: Nhảy dân vũ đã, đang tạo sức lan tỏa rộng khắp, tạo luồng gió mới cho phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cán bộ, các tổ chức công đoàn toàn tỉnh. Mỗi ngày chị em dành một chút thời gian cho riêng mình để tập luyện cho khỏe, đẹp, thực hiện tốt phong trào "Mỗi phụ nữ chọn một môn thể thao thích hợp để luyện tập hàng ngày”; đồng thời, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ Thông tin Truyền thông thời đại mới "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Bá Hảo – Chủ tịch Công đoàn Sở TT&TT động viên CLB Dân vũ tập luyện

 

Trong năm 2023, cùng với chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hoạt động CLB dân vũ thể thao đã khởi sắc, lan tỏa, tạo không khí phấn khởi hướng đến Đại hội Công đoàn sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An nhiệm kỷ 2023 – 2028./.

Lan Oanh

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 193
  • Trong tuần: 2 927
  • Tất cả: 158902