image banner
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10 -10
Ngày 27/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Kế hoạch số 658/KH- UBND  về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Với ý nghĩa tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số. Thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 là “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. Các hoạt động truyền thông, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh được tổ chức trong thời gian từ ngày 01-10/10/2022.

Các nội dung và hình thức truyền thông hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022, gồm: Tuyên truyền và phổ biến sâu rộng Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Chuyển đổi số quốc gia; Quyết định số 1092/QĐ-BTTTT ngày 16/6/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt Kế hoạch triển khai Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Tổ chức tuyên truyền thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên môi trường số, gồm: Các trang mạng xã hội, Cổng TTĐT, Đài Phát thnah và Truyền hình cấp tỉnh, cấp huyện và hệ thống truyền thanh cấp xã… Tổ chức thông tin, tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia dưới nhiều hình thức khác nhau như: Chuyên đề, chuyên mục, phóng sự, tọa đàm, các hoạt động cộng đồng… Tổ chức các hoạt động phổ biến, hỗ trợ người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số.

Đối với các doanh nghiệp: Có các chương trình khuyến mãi nhằm khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ số do doanh nghiệp cung cấp phù hợp với quy định của pháp luật; hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên các trang thông tin điện tử của doanh nghiệp; khuyến khích các cửa hàng điện tử, máy tính, siêu thị điện máy lớn trên địa bàn có băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia phù hợp với quy định của pháp luật.

UBND tỉnh  yêu cầu tổ chức đoàn thanh niên phát động ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số như: Phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các buổi hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến; phối hợp với các sàn thương mại điện tử tổ chức hướng dẫn người dân các kỹ năng sử dụng nền tảng, các kỹ năng liên quan đến thương mại điện tử như đóng gói, hoàn thiện đơn vận, chụp ảnh, livestream, quảng bá sản phẩm trên môi trường số, thanh toán số; phối hợp với các cơ sở đào tạo tại địa phương tổ chức các buổi hướng dẫn học sinh và gia đình học sinh sử dụng các chương trình học trực tuyến; thiết kế, in ấn và phát tờ rơi về thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

UBND tỉnh đề nghị Hội Tin học, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh vận động các tổ chức thành viên hưởng ứng tham gia các hoạt động truyền thông, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

UBND tỉnh giao các huyện, thành, thị, các sở, ban, ngành liên quan triển khai Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn đảm bảo thiết thực, hiệu quả phù hợp với yêu cầu thực tế của địa phương, đơn vị.

Sở Thông tin và Truyền thông được giao chủ trì hướng dẫn công tác thông tin, tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên môi trường số; tổ chức Lễ phát động để tuyên truyền rộng rãi Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Bùi Thị Hoa - Sở TT&TT


THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 260
  • Trong tuần: 2 994
  • Tất cả: 158969