image banner
Tăng cường tuyên truyền đảm bảo an toàn điện trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân năm 2023.
Những ngày cuối năm Âm lịch 2022, gần Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023, nhu cầu sử dụng điện để đón tết trong nhân dân tăng cao, nguy cơ mất an toàn về điện do một số tổ chức, cá nhân dựng cây nêu, dựng cột cờ, sử dụng pháo tráng kim loại, thả đèn trời, đồ chơ đĩa bay, thả diều bị mắc vào đường dây điện, trạm biến áp gây sự cố lưới điện, gián đoạn việc cung cấp điện, nguy cơ gây hỏa hoạn là rất lớn. Để phòng ngừa những biến cố xảy ra, ngày 10 tháng 01 năm 2023, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành văn bản số 200/UBND-CN chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí, UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An tăng cường tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn điện đến các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân biết và thực hiện, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân và đảm bảo an toàn cho công trình điện, các nội dung tập trung tuyên truyền như:

1. Không được tụ tập đông người, không dựng cây Nêu gần hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện, trạm điện; không bắn các loại pháo giấy có dây tráng kim loại, không thả đèn trời, thả diều, không chơi các loại đồ chơi đĩa bay tại khu vực có hoặc gần đường dây, thiết bị điện và trạm điện.

2. Không câu móc trực tiếp, xâm hại hệ thống đo đếm điện năng để lấy cắp điện sử dụng trong việc chiếu sáng đèn đường và các nơi vui chơi giải trí, các địa điểm diễn ra lễ hội.

3. Không có các hành vi như: gây hư hỏng, xây dựng nhà cửa, công trình, trồng cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện, trèo lên các bộ phận công trình, đường dây điện và trạm biến áp. Không làm việc vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây điện và trạm biến áp, lưới điện, dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng động.

4. Không lợi dụng đường dây điện và trạm biến áp vào những mục đích riêng như: Treo cờ đuôi nheo trên các tuyến đường, treo biển hiệu, biển quảng cáo, làm nhà, lều quán, buộc trâu bò dưới chân cột điện, dùng điện để bắt cá, bẫy chuột, bẫy trộm, phơi quần áo…                 

5. Khi phát hiện có nguy cơ cháy, nổ các thiết bị điện trên đường dây điện, trạm biến áp, các hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp gây mất an toàn, yêu cầu báo cho đơn vị điện lực quản lý vận hành trên địa bàn hoặc gọi vào số điện thoại tổng đài CSKH của điện lực 19006769 để xử lý kịp thời.  

Diệu Thu - Sở TT&TT

1 2 
THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 246
  • Trong tuần: 2 980
  • Tất cả: 158955