image banner
Hệ thống thư điện tử

1. Tên dự án: Hệ thống thư điện tử

2. Chủ đầu tư: Sở Thông tin và Truyền thông

3. Tổ chức tư vấn lập dự án: Công ty Cổ phần công nghệ Tâm Hợp Nhất (Unitech)

4. Mục tiêu chính của dự án:

- Xây dựng thành công hệ thống thư điện tử phù hợp với các chuẩn, yêu cầu kỹ thuật nhằm phục vụ tốt nhất việc trao đổi thông tin giữa các cán bộ công chức, viên chức thuộc hệ thống chính trị tỉnh Nghệ An dựa trên các tiêu chí: nhanh chóng, thuận tiện, thân thiện và đảm bảo an toàn thông tin.

- Đào tạo, hỗ trợ cho cán bộ công chức, viên chức tại các đơn vị khai thác, sử dụng thành thạo; Ứng dụng hiệu quả thư điện tử trong công việc nhằm nâng cao hiệu suất công tác, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội.

5. Quy mô, công suất:

- Đầu tư máy chủ, phần mềm hệ điều hành, phần mềm máy chủ thư điện tử;

- Đầu tư cho việc cài đặt, cấu hình hệ thống và đào tạo chuyển giao công nghệ, hướng dẫn sử dụng;

- Đầu tư cho việc thuê chỗ đặt máy chủ tại nhà cung cấp dịch vụ, duy trì dịch vụ cập nhật cho phần mềm bảo mật;

- Hệ thống đáp ứng cho nhu cầu khai báo, vận hành 5.000 tài khoản sử dụng.

6. Địa điểm dự án: Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An.

7. Diện tích sử dụng đất: Không.

8. Hình thức quản lý dự án: Chủ đầu tư tự quản lý.

9. Các mốc thời gian về dự án:

- Ngày phê duyệt quyết định đầu tư: 09/06/2008.

- Thời gian thực hiện dự án:

+ Thời gian bắt đầu: 12/01/2009.

+ Thời gian kết thúc: 25/04/2010.

10. Tổng mức đầu tư: 625.000.000 VNĐ (Sáu trăm, hai mươi lăm triệu đồng)

11. Nguồn vốn đầu tư: Ngân sách Trung ương theo Quyết định số 43/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

12. Mô tả tóm tắt dự án:

- Đầu tư trang bị chọn giải pháp dùng phần mềm thư điện tử MDaemon phiên bản Professional của hãng Alt-N Technologies kết hợp với phần mềm Mdaemon SecurityPlus (được cập nhật phiên bản mới trong thời gian 2 năm); Phần mềm Windows server 2008 standard Edition (10 CALs).

- Trang bị máy chủ cài đặt các phần mềm hệ thống có cấu hình: Processor : Xeon Quad Core E5335 80W 2.0GHz/1333MHz/2x4MB L2; Memory: 8GB; O/Bay 3.5in HS SAS; Server Raid 6i; Optical Drive: CD-RW/DVD Combo; Power supply 835W p/s; Hard disk: 3x 146GB 3.5in 15K HS SAS HDD; Redundant Power Supply 835W.

Máy chủ thư điện tử được cài RAID-5 để đáp ứng nhu cầu an toàn dữ liệu cũng như hiệu suất truy cập vào ổ cứng; Cài đặt các chương trình diệt virus, chống spam tương thích nhất để bảo đảm an toàn dữ liệu, giảm thiểu nguy cơ cũng như tối ưu hiệu suất cho hệ thống; Luôn duy trì biện pháp lưu trữ (backup) và chuẩn bị sẵn các giải pháp, thủ tục khôi phục dữ liệu và cấu hình của hệ thống

- Trong 02 năm đầu chọn phương án đặt máy chủ tại nhà cung cấp dịch vụ truy nhập Internet (ISP) để tận dụng hạ tầng CNTT hiện đại sẵn có ISP này cũng như tiết kiệm phí thuê bao đường truyền Internet và chi phí đầu tư thiết bị. Sau khi tỉnh hoàn thành hệ thống mạng trục kết nối các đơn vị trực thuộc cũng như hoàn thiện hệ thống hạ tầng CNTT thì sẽ chuyển máy chủ thư điện tử về đặt ngay tại Trung tâm Công nghệ thông tin Nghệ An.

- Tổ chức đào tạo chuyển giao công nghệ cho cán bộ quản trị hệ thống của Trung tâm CNTT&TT và cán bộ phụ trách CNTT của các sở, ban, ngành, UBND các huyện thành thị, các tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội.

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 283
  • Trong tuần: 3 017
  • Tất cả: 158992