image banner
Anh S được xác định là người bị bệnh gây thiểu năng trí tuệ. Vậy Anh S có được thực hiện quyền yêu cầu cung cấp thông tin không?
Trả lời: Theo quy định tại khoản 2, Điều 4, Luật tiếp cận thông tin thì người mất năng lực hành vi dân sự thực hiện yêu cầu cung cấp thông tin thông qua người đại diện theo pháp luật; Người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi thực hiện yêu cầu cung cấp thông tin thông qua người giám hộ.Như vậy pháp luật không hạn chế quyền yêu cầu cung cấp thông tin của anh S nhưng anh S phải thực hiện thông qua người đại diện theo pháp luật hoặc người giám hộ theo quy định.

Trả lời:

Theo quy định tại khoản 2, Điều 4, Luật tiếp cận thông tin thì người mất năng lực hành vi dân sự thực hiện yêu cầu cung cấp thông tin thông qua người đại diện theo pháp luật; Người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi thực hiện yêu cầu cung cấp thông tin thông qua người giám hộ.

Như vậy pháp luật không hạn chế quyền yêu cầu cung cấp thông tin của anh S nhưng anh S phải thực hiện thông qua người đại diện theo pháp luật hoặc người giám hộ theo quy định.

 
12345678910...
THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 266
  • Trong tuần: 3 355
  • Tất cả: 185760