image banner
Tin tức - Sự kiện - Kinh tế xã hội
 • Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 5/2022

  Sáng ngày 30/5, tại Hà Nội, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, kiêm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì Hội nghị giao ban quản lý nhà nước (QLNN) tháng 5/2022 với các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ qua hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Dự Hội nghị có các đồng chí Thứ trưởng: Phan Tâm, Phạm Anh Tuấn, Phạm Đức Long; lãnh đạo cấp trưởng/cấp phó các đơn vị thuộc Bộ.

 • Bưu chính trở thành hạ tầng thiết yếu của quốc gia và của nền kinh tế số

  Ngày 30/5/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 654/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển bưu chính đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 với mục tiêu phát triển bưu chính thành một trong các hạ tầng quan trọng, thiết yếu của quốc gia. 

 • Tháng 6 /2023, Bộ TT&TT sẽ phát hành 05 Bộ tem kỷ niệm và chuyên đề

  Sáng ngày 30/5/2022, tại Hà Nội, Hội đồng tem bưu chính quốc gia đã có phiên họp để xem xét và cho ý kiến về 01 bộ tem kỷ niệm và 04 bộ tem chuyên đề dự kiến được phát hành 6 tháng đầu năm 2023. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng tem bưu chính quốc gia đã chủ trì phiên họp. Tham dự có các thành viên Hội đồng và một số đơn vị chức năng thuộc Bộ.

 • Trao Giải Báo chí toàn quốc về phòng chống thiên tai lần thứ hai

  Sáng ngày 26/5, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ vinh danh và trao giải Giải Báo chí toàn quốc về PCTT lần thứ hai.

 • Bộ Thông tin và Truyền thông: Hầu hết các DVC đủ điều kiện đã được cung cấp trực tuyến mức độ 4

  Ngày 16/5/2022, Bộ TT&TT đã có Văn bản số 1832/BTTTT-THH về việc đôn đôn đốc, thúc đẩy hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Văn bản được gửi đến các Bộ ngành, UBND các tỉnh thành.

 • Bộ TT&TT hưởng ứng ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới

  Chiều ngày 17/5/2022, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới. Thứ trưởng Phan Tâm đã dự và phát biểu chào mừng Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới.

 • Học tập mô hình chuyển đổi số cấp xã tại tỉnh Ninh Bình

  Ngày 11/5/2022, Đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình, cùng trao đổi nghiệp vụ chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số và học tập mô hình chuyển đổi số cấp xã tại xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

 • Ngành thông tin và Truyền thông: Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  Nhằm triển khai kết luận của Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc Hội về tăng cường thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống bạo lực trẻ em, ngày 01/4/2022, Thanh tra Bộ Thông thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản số 283/TTra-BC&TTTM chỉ đạo Thanh tra các Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

 • Xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo xuyên biên giới

  Nghị định số 70/2021/NĐ-CP về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo đã quy định về trách nhiệm quản lý Nhà nước về hoạt động quảng cáo xuyên biên giới. Cụ thể như sau:

 • Quy định mới về tem bưu chính

  Ngày 29/12/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 25/2021/TT-BTTTT quy định về tem bưu chính. Thông tư này quy định về Đề tài tem bưu chính; thiết kế, in và phát hành tem bưu chính; cung ứng, kinh doanh, sưu tập, triển lãm tem bưu chính và các hoạt động liên quan khác.