Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với Sở TT&TT Nghệ An về khảo sát thực tế phục vụ thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Tần số vô tuyến điện.
Sáng ngày 03/3/2022, Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Nguyễn Phương Tuấn dẫn đầu Đoàn công tác khảo sát thực tế phục vụ thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Tần số vô tuyến điện làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An.

Cùng Đoàn công tác có: Bà Thái Thị An Chung, tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; Ông Nguyễn Thế Cường – Giám đốc Trung tâm Tần số Vô tuyến điện khu vực VI; Ông An Xuân Hải – Trưởng phòng Thanh tra, Cục Tần số Vô tuyến điện. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông có ông Phan Nguyên Hào - Phó Giám đốc Sở TT&TT, các Phòng chuyên môn của Sở TT&TT Nghệ An.

Đại diện lãnh đạo Sở TT&TT đã báo cáo Đoàn công tác khảo sát những kết quả thực thi Luật Tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trong đó, nêu lên một số kết quả về quản lý khai thác, sử dụng tần số vô tuyến điện như: Công tác triển khai, tuyên truyền, phổ biến Luật Tần số vô tuyến điện; ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện; công tác thanh tra, kiểm tra; đặc biệt là công tác phối hợp hằng năm với Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI, Đài Thông tin duyên hải Bến Thủy, Đài PTTH tỉnh, Chi cục thủy sản, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh và UBND cấp huyện trong việc thực thi Luật Tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự cũng nêu và thảo luận những vấn đề bất cập trong thực thi Luật Tần số như cấp phép tần số, phân cấp thẩm quyền thanh tra, xử lý vi phạm giữa cơ quan chuyên ngành thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương (Sở Thông tin và Truyền thông); quản lý nhập khẩu, buôn bán, lưu hành thiết bị có sử dụng tần số vô tuyến điện; vấn đề về gây can nhiễu của các thiết bị điện như bảng điện tử, trạm biến áp,… và một số nội dung khác.

Thay mặt Đoàn khảo sát, Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Nguyễn Phương Tuấn đánh giá cao công tác phối hợp quản lý nhà nước về tần số vô tuyến điện của tỉnh Nghệ An, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu để tổng hợp kết quả khảo sát thực tế phục vụ thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Tần số vô tuyến điện./.

Phan Đình Mạnh