image banner
Tích cực tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Ngày 06/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 10 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Minh Ngọc - Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì hội nghị.

Trong tháng 9, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, mặc dù vậy các cơ quan báo chí đã tích cực thông tin, phản ánh toàn diện, đầy đủ, kịp thời các sự kiện, vấn đề nổi bật trong tỉnh, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin của Nhân dân. Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo, định hướng tuyên truyền liên quan đến những nỗ lực phòng, chống dịch Covid -19 của các cấp ủy, chính quyền và người dân nhằm kiểm soát “vùng đỏ”, mở rộng “vùng xanh”. Báo chí cũng đã phản ánh đậm nét công tác triển khai cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân; nỗ lực triển khai công tác tiêm vắc-xin Covid -19; đồng thời lên án những hành vi vi phạm hoạt động phòng, chống dịch.

  Tại hội nghị, một số nhà báo cũng đã trao đổi và đề xuất các giải pháp trong tiêu thụ nông sản cho nông dân; Các chính sách đảm bao thu học phí phù hợp cho học sinh khi cuộc sống người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh;… Bên cạnh đó, Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An cũng trao đổi thực trạng và giải pháp quản lý hội viên, quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn, cũng như chấn chỉnh, xử lý vi phạm của hội viên Hội Nhà báo tỉnh nếu vi phạm Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường-Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đã ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của các nhà báo trong thời gian qua để thông tin nhanh, kịp thời, góp phần cùng tỉnh khống chế và kiểm soát dịch Covid -19. Đồng thời, đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid -19 để góp phần cùng tỉnh giữ vững thành quả chống dịch, gắn với tuyên truyền các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội và khắc phục khó khăn để phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới. Đề nghị Hội Nhà báo quán triệt đến các chi hội, hội viên để tiếp tục thực hiện tốt quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam, phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông xử lý những trường hợp vi phạm./.

Lê Thắm – Sở TT&TT

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 41
  • Trong tuần: 1 429
  • Tất cả: 44574