image banner
Ngành thông tin và Truyền thông: Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
Nhằm triển khai kết luận của Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc Hội về tăng cường thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống bạo lực trẻ em, ngày 01/4/2022, Thanh tra Bộ Thông thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản số 283/TTra-BC&TTTM chỉ đạo Thanh tra các Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

          Thứ nhất: Đẩy mạnh công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra nội dung thông tin trên báo chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vu xâm phạm quyền trẻ em.

          Thứ hai: Xử phạt nghiêm minh đối với hành vi đăng tải các thông tin sai sự thật, thông tin ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường về thể chất và tinh thần của trẻ em như: Hình ảnh, thông tin cá nhân…trong các vụ việc tiêu cực.

          Đối với thông tin vi phạm trên môi trường mạng không xác định được địa chỉ, đối tượng vi phạm, các Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện báo cáo để cục An toàn thông tin, Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử kịp thời xử lý.

          Đây là một trong những biện pháp tích cực nhằm bảo vệ trẻ em trước các tác động tiêu cực của thông tin trên môi trường mạng (đặc biệt là mạng xã hội) trong thời gian gần đây. Việc kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ngoài việc bảo đảm việc thực thi các quy định pháp luật, kịp thời đình chỉ các hành vi vi phạm, giáo dục trực tiếp đối tượng vi phạm, vừa có tác dụng răn đe, phòng ngừa các vi phạm. Từ đó góp phần thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ trẻ em theo Kết luận số 583/KL - UBVHGD15 ngày 04/3/2022 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.

Trần Thị Quỳnh Như

 


THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 100
  • Trong tuần: 1 488
  • Tất cả: 44633