image banner
Hội nghị giao ban báo chí tháng 4/2022
Sáng ngày 07/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 4/2022. Trong tháng 3/2022, các cơ quan báo chí đã thông tin kịp thời, đầy đủ nhiều sự kiện, thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và đối ngoại năm 2022.

Các cơ quan báo chí có nhiều tin bài thông tin chỉ đạo, điều hành quyết liệt của lãnh đạo tỉnh trong bối cảnh tiếp tục thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, triển khai chương trình phục hồi và phát triển KT-XH. Các cơ quan báo chí đề cập, thông tin những tác động của việc tăng giá xăng, dầu; kiến nghị, đề xuất sự cần thiết của quỹ bình ổn giá xăng dầu trong việc điều tiết cơ chế thị trường; đề cập đến vấn đề lao động - việc làm tại các cụm khu công nghiệp; phản ánh tình trạng “ngủ đông” tại một số cụm khu công nghiệp. Bên cạnh đó, tình trạng sốt giá đất, đặc biệt các vùng ven thành phố; đề cập những bất cập kéo dài tại cảng Cửa Lò; vấn đề giải phóng mặt bằng trong triển khai dự án đầu tư công cũng được cơ quan báo chí quan tâm, đề cập đến. Các cơ quan báo chí tiếp tục phản ánh tình trạng loạn giá kit test, máy đo oxy, thuốc đặc trị; cảnh báo người dân trong việc tìm mua và sử dụng thuốc phòng, chống Covid-19 không rõ nguồn gốc, không theo chỉ dẫn của bác sĩ đề cập những khó khăn trong bối cảnh thích ứng, linh hoạt và chủ động kiểm soát dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí có nhiều tin, bài thông tin về ngành du lịch Nghệ An chính thức mở cửa; nhấn mạnh đây là cơ hội để sớm phục hồi ngành công nghiệp không khói sau 2 năm “đóng băng” vì dịch Covid-19; phân tích giải pháp nhằm thu hút khách du lịch trong thời gian tới. Quảng bá các danh lam, thắng cảnh, tiềm năng du lịch, con người của vùng quê xứ Nghệ.

 Liên quan đến công tác quản lý nhà nước, trong tháng 3, Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn cử phóng viên thường trú cho Tạp chí Tòa án Nhân dân, hướng dẫn đặt văn phòng đại diện cho Tạp chí Kinh tế Môi trường; Chấp thuận đặt văn phòng đại diện Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên (VTV8). Ngày 22/3/2022, Thanh tra Sở TT&TT ban hành quyết định xử phạt hành chính trong hoạt động báo chí với số tiền 30 triệu đồng về hành vi “thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí, không đúng giấy phép sản xuất kênh chương trình...”.

Kết luận Hội nghị và định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 4, đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính trị năm 2022. Phong trào, mô hình, điển hình thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh” gắn với chuyên đề năm 2022: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”. Tuyên truyền đậm nét các sự kiện, các ngày lễ lớn trong tháng: Ngày giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch); Kỷ niệm 47 năm giải phóng Miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2022) và Quốc tế Lao động 1/5; 68 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2022); Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4); 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022)...

Lê Thắm - Sở TT&TT

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 45
  • Hôm nay: 152
  • Trong tuần: 1 338
  • Tất cả: 53805