image banner
Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 3/2022
Sáng ngày 9/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 3/2022.

Trong tháng 01 và 02/2022, các cơ quan báo chí đã thông tin hoạt động làm việc của lãnh đạo tỉnh; những nội dung trọng tâm tại phiên họp thường kỳ tháng 02/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã được các cơ quan báo, đài cập nhật kịp thời, đầy đủ. Trong đó, hoạt động xúc tiến hợp tác đầu tư tại Singapore; thăm, tặng quà các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan báo chí thông tin, tuyên truyền đậm nét. Báo Xuân và báo Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 đã nêu bật sức sống, vẻ đẹp, ý nghĩa thiêng liêng của mùa xuân đất nước; khẳng định quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân phát huy thành quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới. Nhiều sự kiện, thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng và đối ngoại trong năm 2021; những điển hình, tấm gương làm kinh tế giỏi, tạo việc làm cho người lao động và phát huy, gìn giữ các giá trị văn hóa; không khí đón Tết ở các vùng biên giới, vùng kinh tế khó khăn... là những chủ đề đề tài được thể hiện phong phú, đa dạng, sáng tạo, hấp dẫn cả về nội dung và hình thức.

Các cơ quan báo chí đã phản ánh, thông tin lễ giao quân tại các địa phương diễn ra nhanh, gọn, an toàn, đảm bảo “5K” trong điều kiện dịch bệnh COVID-19. Năm 2022, Nghệ An có hơn 3.000 thanh niên được tuyển chọn chất lượng từ các địa phương lên đường nhập ngũ, thể hiện sự quyết tâm rèn luyện, phấn đấu, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ”.

Các cơ quan báo chí đã thông tin, tuyên truyền những mô hình, cách làm hay trong phát triển kinh tế ở một số địa phương; nêu bật quyết tâm và khí thế phục hồi trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp trong đại dịch; thông tin, phản ánh giá cả thị trường tăng của bất động sản, vàng, rau quả; đề cập khó khăn về nhân lực của doanh nghiệp sau tết do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và xăng dầu tăng giá; nhấn mạnh những tác động của việc tăng giá xăng dầu đối với đời sống sinh hoạt người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng đã thông tin, phản ánh tình trạng rét đậm kéo dài đã gây ảnh hưởng cho cây trồng, vật nuôi, nhất là trâu bò các vùng cao, vùng sâu; kiến nghị, đề xuất các biện pháp kịp thời phòng chống đói, rét cho vật nuôi, giữ ấm và không thả rông gia súc.

Trao đổi tại hội nghị, ý kiến của các nhà báo đánh giá các cơ quan báo chí đã vào cuộc phản ánh có tính định hướng về tình trạng đình công của công nhân, góp phần ổn định tình hình, không xảy ra điểm nóng; ứng xử trên mạng xã hội của các nhà báo, đề cao trách nhiệm cá nhân trong việc thông tin trên mạng xã hội; tình trạng thiếu quyết liệt xử lý các vấn đề báo chí nêu của các cơ quan, địa phương,…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng; an ninh, quốc phòng của tỉnh; các mô hình, cách làm hay trên các lĩnh vực. Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền để phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới, tạo niềm tin, không gây hoang mang, lo lắng cho người dân; tiếp tục tuyên truyền công tác dạy và học trong điều kiện dịch Covid-19 của ngành Giáo dục. Quan tâm tuyên truyền thu hút đầu tư, công tác phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho du khách tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh trong trạng thái “bình thường mới”...

Lê Thị Thắm

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 119
  • Trong tuần: 1 507
  • Tất cả: 44652