• Học tập mô hình chuyển đổi số cấp xã tại tỉnh Ninh Bình

Ngày 11/5/2022, Đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình, cùng trao đổi nghiệp vụ chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số và học tập mô hình chuyển đổi số cấp xã tại xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

• Ngành thông tin và Truyền thông: Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Nhằm triển khai kết luận của Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc Hội về tăng cường thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống bạo lực trẻ em, ngày 01/4/2022, Thanh tra Bộ Thông thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản số 283/TTra-BC&TTTM chỉ đạo Thanh tra các Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

• Xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo xuyên biên giới

Nghị định số 70/2021/NĐ-CP về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo đã quy định về trách nhiệm quản lý Nhà nước về hoạt động quảng cáo xuyên biên giới. Cụ thể như sau:

• Quy định mới về tem bưu chính

Ngày 29/12/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 25/2021/TT-BTTTT quy định về tem bưu chính. Thông tư này quy định về Đề tài tem bưu chính; thiết kế, in và phát hành tem bưu chính; cung ứng, kinh doanh, sưu tập, triển lãm tem bưu chính và các hoạt động liên quan khác.

• Quy định mới về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam

Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo hướng dẫn triển khai Nghị định số 70/2021/NĐ-CP ngày 20/7/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo. Điểm nổi bật của Nghị định số 70/2021/NĐ-CP đã làm rõ việc quản lý hoạt động quảng cáo các nền tảng xuyên biên giới; cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo xuyên biên giới chuyển từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sang Bộ TT&TT để thống nhất đầu mối quản lý và tiếp nhận thông tin vi phạm.

• Tăng cường rà soát, chấn chỉnh, xử lý tình trạng “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội

Ngày 10/3/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 841/BTTTT-PTTH&TTĐT gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố; Tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội về việc “tăng cường rà soát, chấn chỉnh, xử lý tình trạng “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội”.

• Triển khai giải báo chí Nghệ An năm 2021.

Triển khai giải báo chí Nghệ An năm 2021, ngày 07/01/2022  Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 27/STTTT-TTBCXB hướng dẫn việc nhận tác phẩm dự giải. Theo đó, các cơ quan báo chí đã phối hợp với các chi hội, liên chi hội nhà báo tổ chức tiếp nhận tác phẩm dự giải, tổ chức tuyển chọn và nộp về Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 15/02/2022.

• Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 3/2022

Sáng ngày 9/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 3/2022.

• Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với Sở TT&TT Nghệ An về khảo sát thực tế phục vụ thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Tần số vô tuyến điện.

Sáng ngày 03/3/2022, Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Nguyễn Phương Tuấn dẫn đầu Đoàn công tác khảo sát thực tế phục vụ thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Tần số vô tuyến điện làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An.

• Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông tham gia Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết 05-NQ/TU và Đề án 04-ĐA/TU

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết 05-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2030; Đề án số 04- ĐA/TU về “Một số giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2025 và những năm tiếp theo” cho toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ bằng hình thức trực tuyến với 237 điểm cầu và có sự tham gia của hơn 5.000 cán bộ, đảng viên.