Vinaphone hoàn tất công tác chống nghẽn Tết Canh Dần
Ngay từ đầu năm Công ty VinaPhone đã chủ động đầu tư,xây dựng phát triển nâng cấp hệ thống mạng lưới với vốn đầu tư lên tớihàng triệu USD.

Ngày 04,05 tháng 12 năm 2012, tại hội trường UBND huyện, Đại hội Công đoàn huyện Tân Kỳ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2012- 2017 đã diễn ra trong không khí trọng thể. Tới dự có đồng chí nguyễn Tử Phương UV BCH Tổng liên đoàn lao động Việt Nam- Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Duy Thủy- Bí huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Văn Hóa- UVBTV huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2008- 2012, phương hướng nhiệm kỳ 2012- 2017. Công đoàn huyện hiện có 3.674 đoàn viên, trong đó có 2.270 nữ đoàn viên công đoàn với 120 Công đoàn cơ sở. Nhiệm kỳ qua, Liên đoàn lao động huyện Tân Kỳ đã phát triển được 166 công đoàn viên và 9 tổ chức công đoàn cơ sở, các tổ chức Công đoàn luôn phát huy tốt vai trò chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, cho cán bộ, công nhân viên chức và người lao động. Đoàn viên cũng như người lao động cơ bản đảm bảo mức sống, số người lao động tham gia đóng Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế ngày một tăng, các điều kiện làm việc, trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ làm việc ngày càng được cải thiện. Các chế độ chính sách ưu đãi cho giáo viên, cán bộ Y tế cơ sở, vùng sâu, vùng xa được chi trả đầy đủ. Công đoàn huyện đã vận động quyên góp được 250 triệu đồng xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn”, hỗ trợ xây và sửa chữa 12 nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 1,3 tỷ đồng. Công đoàn các cấp thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có con bị tật nguyền...động viên các cháu học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học, kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên khi ốm đau, gia đình hoạn nạn, gặp khó khăn và thăm hỏi gia đình chính sách. Bên cạnh đó, đoàn viên công đoàn huyện còn tích cực tham gia, đóng góp xây dựng quỹ từ thiện, nhân đạo, ủng hộ phong trào xây dựng nông thôn mới.

Trong hoạt động phong trào, công đoàn huyện đã tích cực vận động đoàn viên, tham gia xây dựng phong trào “Xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở”. Xây dựng cơ quan đơn vị, trường học doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Từ năm 2008 đến nay đã có 57 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt danh hiệu cơ quan, doanh nghiệp văn hóa. Các đoàn viên đều tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo ", Phong trào “xanh, sạch, đẹp” phong trào “đảm bảo an toàn vệ sinh lao động", tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức "Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu ", "nữ công nhân viên chức 2 giỏi "... Đặc biệt, Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện đã chỉ đạo công đoàn cơ sở tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, vận động đoàn viên công đoàn cơ sở tích cực hiến đất, quyên góp tiền, tham gia lao động bê tông hóa đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản. Với những cố gắng, nỗ lực thực hiện hoạt động công đoàn, nhiệm kỳ 2008- 2012, nhiều cá nhân và tổ chức công đoàn cơ sở đã được cấp trên ghi nhận và tuyên dương khen thưởng...

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã ghi nhận và biểu dương thành tích Công đoàn huyện Tân Kỳ đã giành được trong nhiệm kỳ 2008- 2012 vừa qua, chỉ đạo Công đoàn huyện cần phát huy ưu điểm, thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, tồn tại, phấn đấu giành được thành tích, thắng lợi mới trong nhiệm kỳ mới 2012- 2017.

Với tinh thần dân chủ, trí tuệ, Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành Công đoàn huyện Tân Kỳ nhiệm kỳ mới gồm 19 đồng chí, bầu 7 đồng chí vào Ban thường vụ, đồng chí Đào Công Chín được bầu tái đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện nhiệm kỳ 2012- 2017 và bầu 9 đồng chí đi dự đại hội công đoàn tỉnh lần thứ XVII Nhiệm kỳ 2013-2018.

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, Đại hội Công đoàn huyện Tân Kỳ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2012- 2017 đã thành công tốt đẹp./.

Xuân Công – Phòng VHTT