image banner
Viettel khai trương mạng 3G, có 1 triệu thuê bao
Sáng nay (25/3), Viettel đã chính thức khai trương mạng3G với vùng phủ sóng tới trung tâm các huyện trên cả nước, đồng thờicông bố đã có 1 triệu thuê bao.
Triển khai thực hiện các chủ đề của Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Bệnh viện đa khoa huyện Hưng Nguyên đã chọn cho mình những việc làm phù hợp với đặc điểm tình hình và nhiệm vụ của ngành. Trong đó, việc thực hành tiết kiệm và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh được đặt lên hàng đầu.

Được người hàng xóm chở đến bệnh viện huyện Hưng Nguyên khám bệnh, em Hoàng Đức Tình (sinh năm 2002, xã Hưng Trung - bị bệnh suy tim), ngơ ngác, lặng lẽ nhìn mọi người xung quanh. Nhìn thấy một cậu bé đen nhẻm, gầy gò và biết hoàn cảnh éo le của em chỉ có mẹ lại bị mù, gia đình thuộc hộ nghèo, cô điều dưỡng đã chủ động dắt em đi khám hết phòng này sang phòng khác một cách tận tình, chu đáo.

Trong những năm gần đây, có không ít trường hợp tiêu cực giữa thầy thuốc và bệnh nhân làm nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp xung quanh thái độ phục vụ của người cán bộ y tế. Điều đó làm ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh và làm giảm sút lòng tin của nhân dân đối với những lương y nói riêng và ngành Y tế nói chung. Vì vậy, khi triển khai cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban giám đốc bệnh viện đa khoa Hưng Nguyên đã xây dựng kế hoạch và đề ra mục tiêu, chỉ tiêu thực hiện tại các phòng, khoa của bệnh viện. Phát động phong trào thi đua cụ thể cho 100% cán bộ, viên chức theo chức năng nhiệm vụ của mình ở từng khoa, phòng. Trong đó, vấn đề về thực hành tiết kiệm và nêu cao tinh thần trách nhiệm “tất cả vì người bệnh” được ban giám đốc đặt lên hàng đầu.


Bác sĩ Lê Hữu Nam - Phó khoa Ngoại-Sản thăm khám bệnh nhân.


Bác sĩ chuyên khoa 1 Đặng Văn Bình - Giám đốc bệnh viện Hưng Nguyên, cho biết: bệnh viện luôn cải tiến, sắp xếp sửa đổi lề lối làm việc, áp dụng khoa học công nghệ vào quản lý, vào hoạt động chuyên môn, nhanh gọn, giảm phiền hà cho người bệnh. Với phương châm tất cả vì người bệnh, bên cạnh việc nâng cao ý thức nhiệt tình, chu đáo, nâng cao chuyên môn, đầu tư trang thiết bị, chúng tôi cũng rất chú trọng từng bước nâng cấp cơ sở vật chất, vệ sinh sạch sẽ bắt đầu từ phòng bệnh nhân. Ví như được sự hỗ trợ kinh phí từ tỉnh, huyện mỗi năm chúng tôi tập trung 1 nhiệm vụ như ốp tường, thay giường i nốc nhưng đều bắt đầu từ phòng bệnh rồi mới đến phòng cán bộ.

Tuy cơ sở vật chất của bệnh viện đa khoa Hưng Nguyên chưa được khang trang. Song điều dễ nhận thấy khi bước chân vào phòng khám của bệnh viện là sự sạch sẽ, ngăn nắp và không mùi “bệnh viện”. Mỗi khoa chuyên môn có những việc làm cụ thể từ những việc nhỏ. Khoa Ngoại - Sản mỗi ngày có lưu lượng từ 30-40 bệnh nhân, là khoa có bệnh nhân đông nhất. Thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, khoa Ngoại - Sản quán triệt đến bác sĩ, hộ lý trong sinh hoạt tiết kiệm điện, nước. Bác sĩ chuyên khoa 1 Lê Hữu Nam - Phó khoa Ngoại-Sản, cho biết: Ngoài quy định ra khỏi phòng là phải tắt các thiết bị sử dụng điện như bóng đèn, quạt, thì mỗi ca mổ của chúng tôi cũng thực hiện tiết kiệm các loại vật tư như gạc, bông, băng,.. chi phí dưới 200.000 đồng.

Qua 4 hơn năm triển khai, thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đơn vị đã có sự chuyển biến rõ nét về mặt nhận thức tư tưởng cũng như hành động, nhất là sửa đổi lối làm việc, ý thức tu dưỡng rèn luyện, nâng cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng, hết sức phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân. Từ đó, xuất hiện nhiều tấm gương y, bác sỹ tận tâm, tận tụy chăm sóc sức khỏe người bệnh, tinh thần thái độ phục vụ ân cần, nhã nhặn…. Những việc làm cụ thể ở bệnh viện Hưng Nguyên cho thấy, Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã từng bước đi vào chiều sâu và có hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng lòng tin yêu của nhân dân khi đến khám chữa bệnh.


Thảo Nhi
Nguồn: Báo Nghệ An (25/8/2011)

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 42
  • Hôm nay: 196
  • Trong tuần: 1 382
  • Tất cả: 53849