image banner
Sẽ được chuyển nhượng giấy phép viễn thông
Ngày 1/7/2010, Luật Viễn thông và Luật Tần số Vô tuyến điện có hiệu lực và tạo hành lang pháp lý cho mọi thành phần kinh tế tham gia phát triển hạ tầng viễn thông.

Hội nông dân thị xã Thái Hoà vừa phối hợp với ban khuyến nông, UBND xã Nghĩa Hòa tổ chức hội thảo đầu bờ về mô hình trồng dưa hấu.


Sau khi thăm thực tế tại ruộng dưa gia đình anh Đoàn Văn Thân, xóm 2 xã Nghĩa Hòa, các thành viên trong đoàn hội thảo có nhận xét: cây dưa hấu thích nghi với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương. Mặc dù ở giai đoạn đầu việc phát triển của cây dưa hấu gặp nhiều bất lợi do nhiều yếu tố tác động nhưng giai đoạn thu hoa, kết quả có thuận lợi nên năng suất ước đạt 50 tấn/ha. Nếu tính theo giá dưa như năm ngoái, trừ chi phí 1ha cho lãi 20 triệu đồng.


Mô hình trồng dưa hấu đã được xã Nghĩa Hòa triển khai khảo nghiệm năm 2009 với các giống như: Hắc mĩ nhân, Phù đổng, Đất việt... Đến nay, trên địa bàn xã Nghĩa Hòa đã có 3 gia đình trồng dưa với diện tích gần 5ha. Bước đầu cây dưa hấu đã cho dấu hiệu khả quan. Do đó, hội thảo đầu bờ lần này cũng là cơ sở để nhân rộng mô hình trồng dưa hấu trên địa bàn Nghĩa Hòa nói riêng, thị xã Thái Hòa nói chung.


(Hải Yến)

Nguồn: Đài PTTH Nghệ An

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 42
  • Hôm nay: 192
  • Trong tuần: 1 378
  • Tất cả: 53845