image banner
Phát hành bộ tem “Việt Nam trong cộng đồng ASEAN”
Tham dự lễ phát hành bộ tem có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Gia Kiêm, Tổng Thư ký ASEAN Surin Pitsuwan và 9 Bộ trưởng ngoại giao các nước thành viên của ASEAN.

Từ cuối năm 2010 đến nay, Công ty mất nhiều tài sản có giá trị. Trong đó, chủ yếu là các vật liệu xây dựng: ống nước, sắt thép… Sau khi nhận đơn trình báo, Công an huyện đã tổ chức xác minh, điều tra làm rõ.

Thời gian gần đây, lợi dụng sự sơ hở và tâm lý chủ quan từ phía người dân, tình hình tội phạm trộm cắp đang có chiều hướng gia tăng. Chúng không chỉ hoạt động ở các địa điểm tập trung đông người mà còn đột nhập vào các cơ quan, trường học để trộm cắp nhiều tài sản có giá trị.

Đáng chú ý, trong nhiều vụ việc, do phía bị hại không trình báo sớm nên các nhóm đối tượng đã nhiều lần “chôm chỉa” thành công. Vừa qua, Công an huyện Hưng Nguyên đã điều tra làm rõ nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn. Nhờ đó, đã trả lại các tài sản có giá trị cho phía bị hại, góp phần tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Vào ngày 5/7, Công an huyện Hưng Nguyên nhận tin báo của Công ty thi công công trình Nhà máy nước tại xã Hưng Lĩnh. Theo đơn trình báo từ phía Công ty, từ cuối năm 2010 đến nay, Công ty mất nhiều tài sản có giá trị.

Trong đó, chủ yếu là các vật liệu xây dựng: ống nước, sắt thép… Sau khi nhận đơn trình báo, Công an huyện đã tổ chức xác minh, điều tra làm rõ. Qua việc rà soát các đối tượng và tài liệu chứng cứ trên địa bàn đã ra lệnh bắt khẩn cấp Hoàng Nghĩa Phương (SN 1969) trú tại xóm 5B, xã Hưng Lĩnh.

Đối tượng Hoàng Nghĩa Phương

Tại cơ quan điều tra, Phương khai nhận: Từ cuối tháng 4 đến nay, do làm nhiệm vụ canh cá gần phía công trình thi công nên Phương nhiều lần lợi dụng sơ hở để trộm cắp. Theo đó, lần lượt trong tháng 4, Phương đã lấy đi nhiều vật liệu như: 15 ống tuyp kẽm sắt (ống nước), trong đó có 4 ống phi 50, dài 6m, 4 ống phi 32 dài 6m, 2 ống phi 20 dài 6m…

Số vật liệu thu được, Phương bán cho các cửa hàng thu mua phế liệu trên địa bàn. Riêng vào 22 giờ ngày 1/7, Phương còn nói với Hoàng Nghĩa Cường (cháu của Phương) về rủ Hoàng Nghĩa Tuấn (SN 1996) đều trú tại xóm 5B, xã Hưng Lĩnh vào kho lấy thêm 2 ống tuyp sắt phi 50 dài 6m rồi đem về giấu tại nhà Phương.

Đáng chú ý, tại cơ quan điều tra, Phương còn khai nhận, ngoài hành vi trộm cắp của mình, Phương còn trực tiếp chứng kiến các đối tượng khác vào công trình đang thi công để lấy trộm đồ. Cụ thể, vào 21 giờ ngày 1/7, Nguyễn Thạch Bách (SN1996), Hoàng Nghĩa Cường vào Nhà máy nước lấy trộm các ống phục vụ thoát nước.

Tang vật trong vụ án

Trộm xong, Bách, Cường lại đem về bán cho Hoàng Nghĩa Phương. Tiếp tục, trong các ngày 1/7 và 2/7, Hoàng Nghĩa Chiến (SN 1990), Hoàng Nghĩa Hiệu (SN 1993), Lê Văn Hải (SN 1992) cũng vào nhà máy trộm các vật liệu xây dựng.

Tại cơ quan điều tra, Cường và Tuấn còn khai nhận: Từ đầu năm 2011 đến nay, Cường, Tuấn đã tiến hành trót lọt nhiều vụ trộm khác nhau. Theo đó, vào tháng 1/2011, hai đối tượng trên cùng với Lê Văn Chung (SN 1996) đã trộm 28 bộ ốc vít lan can đoạn đường tránh ven sông Lam của Hạt giao thông Nam Đàn.

Đến đầu tháng 4, bọn chúng còn cùng với Nguyễn Thạch Bách (SN 1996) và Tạ Quang Quý (SN 1993) vào Trường Mầm non Hưng Lĩnh lấy trộm nhiều tài sản có giá trị: máy bơm nước, xe đạp, cân đĩa… Đến tháng 7/2011, 5 đối tượng trên lại lẻn vào trường cấp 2 Hưng Lĩnh để lấy đi những vật dụng khác.

Số đồ trộm cắp được, bọn chúng mang bán cho các cửa hiệu thu mua phế liệu để lấy tiền tiêu xài, chơi điện tử… Hiện, Công an huyện đang tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ hành vi các đối tượng.

Mới đây, Đội Cảnh sát điều tra về TTXH - Công an huyện cũng đã bắt giữ Nguyễn Thị Thùy (SN 1983), trú tại khối 7, thị trấn Hưng Nguyên về hành vi trộm cắp tài sản. Lợi dụng sơ hở của gia đình anh Nguyễn Xuân Vinh (1986), Thùy đã vào nhà lấy trộm 1 ĐTDĐ và 4,3 triệu đồng.

Liên quan đến vụ trộm vật liệu xây dựng tại nhà máy nước Hưng Lĩnh, phía đại diện Công ty cũng đã xác nhận. Tuy nhiên, đáng ra, nếu phía Công ty sớm báo với cơ quan điều tra thì sự việc đã nhanh chóng được làm sáng tỏ và không bị mất nhiều lần như vậy.

Mai Hậu

Nguồn: Báo CA Nghệ An


THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 41
  • Hôm nay: 204
  • Trong tuần: 1 390
  • Tất cả: 53857