Đua nhau xin giấy phép chuyển phát thư
Nhiều DN chuyển phát thời gian gần đây ào ạt xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ chuyển phát thư (CPT). Đâu là nguyên của hiện tượng này?

Để chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, nhất là dịch cúm giá cầm, Trạm thú y huyện Hưng Nguyên đang phối hợp với các xã thị triển khai công tác tiêm phòng vụ xuân năm 2012.

Hưng Nguyên hiện có 18.000 con trâu bò, 800.000 con gia cầm và 12.000 con lợn. Để bảo vệ đàn gia súc, gia cầm trước diễn biến phức tạp của thời tiết chuyển mùa dễ phát sinh các bệnh nguy hiểm như: dịch tả, phó thương hàn, tai xanh lợn, tụ huyết trùng, lở mồm long móng trâu bò, dịch cúm gia cầm UBND huyện Hưng Nguyên đã có công điện chỉ đạo các xã thị tập trung phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm. Đợt này Hưng Nguyên nhận 190.000 liều vắc xin cúm gia cầm, huyện tiến hành tiêm phòng từ ngày 19/2. Đến nay sau 5 ngày, tỷ lệ đàn gia cầm đã được tiêm phòng đạt hơn 50%.

Dự kiến từ nay đến trung tuần tháng 3 Hưng Nguyên hoàn thành công tác tiêm phòng cho đàn gia cầm toàn huyện.

(Thanh Tâm)
Nguồn; Truyền hình Nghệ An (22/02/2012)