Công bố 3 luật mới và Nghị quyết về dự án, công trình quan trọng
Ngày 9/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố các Luật Bưu chính, Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Luật Người khuyết tật và Nghị quyết của Quốc hội về dự án, công trình quan trọng quốc gia.

Trong 3 năm từ năm 2008-2011, tỉnh Nghệ An đã giải quyết được 2.650 vụ việc khiếu nại phát sinh thuộc thẩm quyền, đạt tỉ lệ 94,5%.

Trong đó, số vụ việc giải quyết bằng Quyết định hành chính là 1923 vụ; số vụ việc giải quyết thông qua hoà giải là 727 vụ việc. Các cơ quan chức năng phát hiện sai phạm trên 14,8 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi vào ngân sách nhà nước 8,6 tỷ, trả lại cho công dân hơn 6,1 tỷ đồng; kiến nghị xử lí hành chính 22 tập thể và 248 cá nhân sai phạm.

Các vụ việc khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh thời gian qua chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng. Hiện UBND tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng tập trung rà soát vụ việc tồn đọng kéo dài, giải quyết dứt điểm theo kiến nghị, khiếu nại của công dân, đảm bảo quyền lợi cho nhân dân.

Dương Cầm
Nguồn: Truyền hình Nghệ An (4/5/2012)