Bưu chính “trông cậy” các dự án ICT
Kinh doanh bưu phẩm truyền thống ở nhiều nước đang gặpnhững sức ép cạnh tranh mạnh mẽ từ các nhà khai thác tư nhân và cácphương thức liên lạc thay thế khác.

Những năm gần đây, các tổ chức cơ sở Đảng ở huyện Tân Kỳ đã lựa chọn xây dựng các mô hình điển hình dân vận phù hợp, được nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Các mô hình tại 5 điểm chỉ đạo, đã phát huy hiệu quả như mô hình vận động nhân dân dồn điền đổi thửa, chuyển đổi đất trồng lúa cao cưỡng sang trồng mía cho năng suất đạt từ 90 đến 100 tấn/ ha tại xã Tân Xuân, mô hình vận động nhân dân xây dựng cánh đồng cho thu nhập cao tại xã Nghĩa Dũng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi tại xã Đồng Văn, đẩy mạnh sản xuất cây rau màu vụ Đông xuân và mô hình VAC- VAC dinh dưỡng tại xã Tân An... Ngoài ra, 17 xã và 5 đảng bộ, chi bộ trên địa bàn cũng đã xây dựng được mô hình và bước đầu đạt được những kết quả nhất định.

Hiện nay, một số mô hình đạt hiệu quả đã được nhân ra diện rộng như mô hình chuyển đổi đất trồng lúa cao cưỡng sang trồng mía tại xã Nghĩa Đồng, Nghĩa Hoàn, Giai Xuân. Mô hình xây dựng cánh đồng cho thu nhập cao tại xã Nghĩa Hành, Nghĩa Đồng... Ban Dân vận huyện uỷ Tân Kỳ đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị xây dựng các mô hình mới, tập trung vào lĩnh vực chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hoá cho thu nhập cao, đẩy mạnh các hoạt động văn hoá - xã hội, phát huy nội lực, từng bước xây dựng thành công nông thôn mới.

Cẩm Tú
Nguồn: Truyền hình Nghệ An (14/10/2012)