image banner
Nghệ An đang nỗ lực hết mình, tận dụng và phát huy thế mạnh của địa phương, tạo môi trường cho doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư tại tỉnh.
Trong 2ngày 25 và 26/4, UBND tỉnh Nghệ An  phốihợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Gặpgỡ Nhật Bản - Khu vực Bắc Trung Bộ 2019” và Hội nghị “Gặp gỡ Nghệ An - Nhật Bản:Hợp tác và Phát triển” với khoảng 500 đại biểu tham dự. Hội nghị nằm trong chuỗi các sự kiện“Gặp gỡ Nhật Bản” do Bộ Ngoại giao tổ chức hàng năm với quy mô liên kết vùngnhằm kết nối các đối tác Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực với các địa phương củaViệt Nam.

Trong 2 ngày 25 và 26/4, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản - Khu vực Bắc Trung Bộ 2019” và Hội nghị “Gặp gỡ Nghệ An - Nhật Bản: Hợp tác và Phát triển” với khoảng 500 đại biểu tham dự. Hội nghị nằm trong chuỗi các sự kiện “Gặp gỡ Nhật Bản” do Bộ Ngoại giao tổ chức hàng năm với quy mô liên kết vùng nhằm kết nối các đối tác Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực với các địa phương của Việt Nam.

Hội nghị tập trung thảo luận các vấn đề hợp tác phát triển liên kết vùng khu vực Bắc Trung Bộ, tập trung các lĩnh vực như thu hút FDI, hợp tác nguồn nhân lực, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, du lịch, giáo dục đào tạo và lao động.

Bên lề Hội nghị sẽ diễn ra các cuộc gặp giữa lãnh đạo các địa phương các tỉnh Khu vực Bắc Trung Bộ với Đại sứ Nhật Bản và đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế Nhật Bản (G2G), giữa lãnh đạo các địa phương với các doanh nghiệp Nhật Bản (G2B) và giữa các doanh nghiệp 2 nước (B2B).

Hội nghị “Gặp gỡ Nghệ An - Nhật Bản: Hợp tác và Phát triển” diễn ra ngày 26/4 với sự tham gia của khoảng 460 đại biểu.

Hội nghị này sẽ tập trung vào các vấn đề: Trao đổi, thảo luận sâu và định hướng thu hút đầu tư FDI, ODA, NGO; đẩy mạnh hợp tác sản xuất, kinh doanh, thương mại, du lịch, giáo dục đào tạo và lao động.

Mặt khác, đây là cơ hội để gặp gỡ, trao đổi giữa chính quyền với chính quyền, chính quyền với doanh nghiệp, doanh nghiệp với doanh nghiệp của tỉnh Nghệ An và các tỉnh của Nhật Bản nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh; cung cấp thông tin, tăng cường hiểu biết, tin tưởng; định hướng các nội dung hợp tác giữa 2 bên trong thời gian tới trên tinh thần hợp tác và phát triển.

Các hội nghị cũng góp phần phát huy vai trò là trung tâm khu vực Bắc Trung Bộ, nâng cao vị thế của tỉnh Nghệ An trước đối tác Nhật Bản; quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của tỉnh Nghệ An và các tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa: Nghệ An định hướng thu hút đầu tư Nhật Bản vào các lĩnh vực: nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chế biến nông - lâm - thủy - hải sản, cơ khí (sản xuất, lắp ráp ô tô,…), sản xuất thức ăn chăn nuôi,… Nghệ An đang nỗ lực hết mình, tận dụng và phát huy thế mạnh của địa phương, tạo môi trường cho doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư tại tỉnh. Đồng chí đặt nhiều kỳ vọng vào những dự án ý nghĩa mà Nhật Bản sẽ quyết định triển khai tại Nghệ An trong thời gian tới.

Khánh Huy

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 115
  • Trong tuần: 1 503
  • Tất cả: 44648